Tin Tức

6 điều cần tránh để tóc bạn vừa hết nhanh bết vừa bồng bềnh

Những ngày hè oi nóng là thời điểm mái tóc của bạn nhanh bi bết dính, vừa gây cảm giác khó chịu lại làm mất đi vẻ quyến rũ. Tác nhân chủ yếu khiến mái tóc của bạn bị hiện trạng này lại xuất phát từ những điều bạn hay làm mỗi ngày.
Để mái tóc của bạn không bị dính bết mà lại bồng bềnh thì bạn cần tránh những điều dưới đây.

1. Thường xuyên đưa tay sờ lên tóc
Thói quen này tưởng chừng như vô hại lại hóa ra là nguyên nhân khiến tóc bạn bị nhanh bết hơn. Bởi khi bạn vuốt tóc thì dầu tự nhiên từ móng tay sẽ di chuyển sang lọn tóc. Tuy lượng dầu này nhỏ nhưng với tần suất vuốt tóc thường xuyên nó sẽ bám nhiều hơn trên tóc và từ đó tóc nhanh bết hơn.

2. Gội đầu quá thường xuyên
Theo phản xạ tự nhiên chúng ta sẽ đi gội đầu nếu thấy tóc bị đổ nhiều dầu và bết nhanh, có người gội đầu hàng ngày và thậm chí 2 lần/ ngày. Việc làm này bạn cần sớm loại bỏ ngay nhé. Bởi vì khi bạn gội đầu quá nhiều sẽ khiến da đầu mất đi độ ẩm tự nhiên và nó sẽ tự động tiết dầu nhiều hơn để cân bằng lại. Vì vậy, việc bạn gội đầu nhiều đồng nghĩa bạn đang thúc ép tóc đổ nhiều dầu hơn đấy nhé. Thời gian gội đầu lý tưởng là chỉ nên từ 2 – 3 lần/ tuần mà thôi.


 

3. Dùng dầu xả sai cách
Dầu xả có tác dụng làm mềm mượt tóc những nếu bạn lạm dụng nó thì vô tình nó sẽ trở thành tác nhân khiến mái tóc của bạn nhanh bết dầu hơn. Nhiều người nghĩ rằng, việc sử dụng lượng dầu xả nhiều sẽ làm tóc mềm hơn và số trường hợp khác lại thoa dầu xả cả vào chân tóc. Việc làm này đúng là làm tóc bạn mượt thật nhưng nó cũng nhanh bếp và xép lẹp nhìn thiếu sức sống.

4. Chải tóc quá đà
Chải tóc sẽ làm tóc bạn trở nên gọn gàng hơn nhưng chải tóc cũng kích thích tóc sản sinh nhiều dầu hơn và từ đó nhanh bết hơn. Cho nên dù bạn thích chải đâu đến máy bạn chỉ nên dừng lại ở việc gỡ rối cho tóc để hạn chế kích thích da đầu tiết dầu nhé.

5. Lược chải tóc bẩn
Lược không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến tóc bạn nhanh bết bẩn và còn gây ra gàu. Bởi vì lược nếu không được vệ sinh sẽ là nơi trú ẩn của bụi bẩn, dầu thừa và tóc rụng, khi chải lên tóc các tác nhân này sẽ ảnh hưởng tới mái tóc và hệ quả là tóc bạn nhanh bết bẩn.

6. Không “detox” cho tóc
Tóc cũng như cơ thể con người, nếu không được “detox” định kì sẽ vừa nhanh bị yếu, gẫy rụng và bết bẩn nhanh. Vì thế, bạn cần lên lịch “detox” cho tóc từ 2 – 4 lần/tháng với dầu gội làm sạch sâu chuyên dụng nhé.

Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ có được mái tóc bồng bềnh, quyến rũ nhé!

Xem thêm: cách chống rụng tóc hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *