Tin Tức

5 thói quen dễ làm hỏng tóc bạn nên biết để loại bỏ

Có được mái tóc khỏe mạnh, bồng bềnh và bóng mượt là niềm mơ ước của các chị em. Nhưng có những thói quen vô tình khiến mái tóc ngày càng trở nên yếu đi, khô xơ và gãy rụng.
Sau đây là 5 thói quen dễ làm hỏng tóc bạn nên biết để loại bỏ nhé!

1.    Sử dụng dầu gội rẻ tiền
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu dầu gội đầu giúp các bạn thoải mái trong chọn lựa. Nhưng đây cũng điểm gây khó khăn khiến bạn đau đầu không biết nên chọn loại dầu gội đầu nào là hợp nhất.
Với loại dầu gội rẻ tiền, tự chế thường chứa nhiều sunfat, giúp tạo bọt nhưng lại rất có hại với làn da nhạy cảm. Đồng thời phá bỏ màu tóc cũng như độ ẩm trên da đầu. Vì thế, khi chọn lựa dầu gội đầu bạn cần tìm những sản phẩm chứa ít và giàu chất dưỡng ẩm để tránh gây hại cho da đầu cũng như mái tóc nhé.

2.    Buộc tóc
Việc bạn thường xuyên buộc tóc quá chặt cũng là nguyên nhân khiến mái tóc trở nên gãy, rụng nhiều hơn. Hơn nữa, thói quen này còn khiến tạo ra nếp gấp xấu cho mái tóc.
Bởi vậy, bạn nên buộc tóc thấp, lỏng hoặc buông tự nhiên để mái tóc không bị ảnh hưởng nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên buộc bằng dây vải dày thay vì sử dụng thun buộc tóc.

3.    Dưỡng tóc quá nhiều
Đôi khi việc sử dụng các loại kem ủ, xả chứa nhiều vitamin cũng là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn mất độ đàn hồi và dễ bị gãy rụng mỗi khi chải hay sử dụng các công cụ tạo kiểu chứa nhiệt. Cho nên, bạn không nên sử dụng quá nhiều những sản phẩm dưỡng tóc mà thay vào đó lên lịch cụ thể khi dùng sản phẩm này nhé.

4.    Không dùng kem bảo vệ khi uốn, ép
Nhiệt độ từ máy sấy hay các công cụ tạo kiểu tóc cũng là nguyên nhân gây hư tổn lâu dài. Vì vậy, trước khi để tóc đụng tới nhiệt bạn nên dùng kem bảo vệ lên tóc nhằm tăng cường độ ẩm cho tóc. Sản phẩm này sẽ hoạt động như một lớp áo, nhẹ nhàng bảo vệ tóc của bạn.

5.    Chọn sản phẩm chứa silicone
Những sản phẩm chứa silicone chắc chắn sẽ làm mái tóc bạn mượt mà, bóng khỏe nhưng đó chỉ giải pháp tạm thời. Vì Silicone ngăn ngừa các dưỡng chất từ kem ủ và khiến không cho xâm nhập sâu vào các sợi tóc. Cho nên, bạn cần chọn loại dầu gội hoặc kem xả không có chứa silicone nhé!

Trên đây là 5 thói quen bạn cần bỏ nếu không muốn mái tóc càng trở nên hư tổn. Hi vọng bài viết đã mang lại những kiến thức bổ ích về chăm sóc tóc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *