Tin Tức

4 sai lầm thường gặp khi điều trị gàu

Gàu là tình trạng phổ biến ở mái tóc, nó gây ra khó chịu và thiếu tự tin mỗi lần xuất hiện. Để khắc phục tình trạng này nhiều người tìm ra nhiều biện pháp, nhưng bên cạnh đó không ít người mắc sai lầm làm tình trạng gàu tồi tệ hơn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 4 sai lầm thường gặp khi điều trị gàu để các bạn biết và tránh nhé!

1.    Gội đầu mạnh, thường xuyên
Nhiều người nghĩ rằng nếu gội đầu thường xuyên và gãi mạnh hơn sẽ khắc phục được tình trạng gàu trên mái tóc. Tuy nhiên, đây là việc làm sai bởi gội đầu mạnh và thường xuyên sẽ làm mất lượng dầu tự nhiên.
Khi da đầu bị kích thích sẽ tăng tiết bã nhờn để bù lại lượng dầu bị lấy mất, từ đó làm gàu xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, thay vì dùng móng tay gội đầu mạnh bạn chỉ cần massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu vào da đầu giúp gia tăng hiệu quả khi dùng sản phẩm trị gàu. Đồng thời, mỗi tuần bạn chỉ nên gội đầu từ 2 – 3 lần là tốt nhất nhé!

2.    Dùng dầu gội thông thường
Các loại dầu gội thông thường sẽ không thể trị hết gàu được. Vì thế, bạn cần lựa chọn sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn vi nấm Malassezia – tác nhận gây ra gàu.


 

3.    Hết gàu, dừng dầu gội đặc trị
Đây có lẽ sai lầm nhiều người mắc phải nhất trong quá trình trị gàu. Việc này sẽ khiến điều trị gàu không đạt hiệu quả và sau một thời gian gàu bỗng quay trở lại. Bạn cần biết rằng vi nấm gây gàu luôn tồn tại trên da đầu và khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng ẩm, tóc nhiều dầu hoặc sử dụng sản phẩm không phù hợp sẽ hoạt động trở lại. Vì vậy dù tóc đã sạch, bạn vẫn nên sử dụng dầu gội đặc trị 1 lần/1 tuần để ngăn vi nấm có cơ hội phát triển.

4.    Lạm dụng dầu xả
Dầu xả sẽ làm tóc mềm mượt hơn nhưng nó cũng làm tăng nguy cơ gàu trở lại. Bởi dầu xả chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm, làm mượt tóc nhưng lại không thể ngăn gàu. Nếu như dung với lượng dầu xả nhiều hay xả không sạch sẽ làm tóc bị bết lại, tạo môi trường thuận lợi cho các vi nấm phát triển.

Kết luận, để quá trình điều trị gàu hiệu quả, bạn cần chú ý chế độ sinh hoạt hợp lý, vệ sinh sạch sẽ và không dùng chung vật dụng cá nhân. Đồng thời hạn chế lạm dụng hoá chất, thay đổi kiểu tóc và ăn uống nhiều chất kích thích. Hi vọng bài viết này sẽ giúp quá trình điều trị gàu hiệu quả hơn.

Xem thêm: trị tóc khô xơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *