Uncategorized

3 việc làm bà bầu càng lười làm lại càng tốt cho thai nhi

Đối với phụ nữ, thời kì mang thai vô cùng quan trọng và có ý nghĩa thiêng liêng. Bên cạnh đó, đây cũng là thời kì phụ nữ phải đối với mặt với một số nguy hiểm có thể xảy ra. Vì thế, giai đoạn này cần hết sức thận trọng.
Sau đây là 3 việc làm bà bầu càng lười làm lại càng tốt cho thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

1. Việc nhà
Đây không có nghĩa khi mang thai chị em không cần làm gì cả mà thay vào đó là chỉ làm vừa với sức lực của mình. Nhất là thời điểm mang thai và cuối thai kì chị em cần hạn chế làm việc nhà. Bởi lúc mới mang thai, em bé trong bụng chưa phát triển ổn định, còn cuối thai kì thì cơ thể người mẹ lại nặng nề và dễ kích thích tử cung, gây tổn thương thai nhi.
Vì thế, bà bầu cần tránh mang vác nặng, cúi lưng hay đứng trong một thời gian dài. Ngoài ra, bà bầu cũng không nên trèo cao, không cần dọn dẹp nhà vệ sinh vì bề mặt trơn trượt dễ ngã, không cần phải làm quá sức mà thay vào đó là những công việc nhẹ nhàng và đơn giản.

2. Đồ ăn nhanh
Khi mang thai, chị em phụ nữ cần phải cân bằng việc ăn uống và bổ sung chất dinh dưỡng phong phú, cộng thêm khẩu vị thanh đạm một chút sẽ tốt cho em bé trong bụng.
Có nhiều bà bầu thường xuyên ra ngoài ăn tốt với những thức ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ. Đây là những thực phẩm không chỉ mất vệ sinh mà còn không có chất dinh dưỡng, không tốt cho thai nhi. Vì thế, bà bầu nên hạn chế ăn những thức ăn này.
Thay vào đó, chị em nên chọn những thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng, vitamin cũng chất khoáng tốt cho cả mẹ và bé.

3. Chia buồn và lo lắng cho người khác
Tâm lý của chị em khi mang thai rất nhạy cảm và dễ xúc động. Nếu như bà bầu quá quan tâm tới những phiền muộn của người khác sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều tới cảm xúc của chính mình. Mà khi cảm xúc bà bầu bị biến động lớn sẽ gây ảnh hưởng tới việc tiết hormone và tác động không tốt tới sự phát triển của thai nhi.
Bởi vậy, các mẹ bầu hạn chế chia sẻ nỗi buồn với người khác. Bên cạnh đó, cần thư giãn tối đa, hạn chế nổi cáu và không nên nổi nóng để tốt cho thai nhi nhé!

Trên đây là 3 việc làm bà bầu càng lười làm lại càng tốt cho sự phát triển của thai nhi. Hi vọng bài viết đã mang tới những thông tin hữu ích tới các chị em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *