Tin Tức

3 ĐIỀU GIÚP PHỤ NỮ “BỊ LẠNH” CÓ GIẤC NGỦ NGON

Nhiều cô gái có cảm giác chân lạnh vào ban đêm, khiến bạn khó ngủ và chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng. Bàn chân lạnh không chỉ gây khó chịu mà còn khiến cơ thể cô gái bị lạnh, dẫn đến các bệnh khác như cảm lạnh hoặc các bệnh lạnh vùng phụ khoa gây ra các cơn đau. Có ba lý do chính khiến chân bạn gái lạnh :


Ngâm chân thảo dược bằng nước ấm rất tốt cho phụ nữ lạnh chân

Một là do tuần hoàn cơ thể không tốt, và lưu lượng máu trong chân cơ thể không đạt yêu cầu, đặc biệt là vào mùa đông lạnh, nhiệt độ sẽ khiến hiệu ứng trào ngược máu trở nên tồi tệ hơn.
Thứ hai là sự thay đổi nội tiết tố nữ dẫn đến giảm lưu lượng máu, thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi.
Thứ ba là âm dương không đủ theo y học phương Đông để giữ ấm cơ thể.

Những cô gái dễ bị lạnh chân sẽ thấy rằng vào thời điểm này, cho dù tất và giày có dày đến đâu, không có cách nào để làm ấm chúng, và cũng có mồ hôi lạnh.  Ngày hôm nay Chuyên gia sẽ chia sẻ cho Bạn những phương pháp nhỏ mà hiệu quả cho việc giải quyết vấn đề lạnh chân ở chị em phụ nữ :

Đầu tiên, ngâm chân với nước nóng

Cách dễ nhất để làm ấm đôi chân khi bạn ngủ là không nên tắm muộn và đảm bảo rằng bàn chân của bạn luôn tiếp xúc nước ấm. Một phương pháp tiện lợi khác là ngâm chân trước khi đi ngủ. Việc ngâm chân là nhằm mục đích lưu thông chân và do đó hiệu quả hơn. Chọn một cái xô sâu không quá cao và thêm nước gừng hay một số loại thảo dược thiên nhiên để mang lại sự nhẹ nhõm cho cơ thể và tâm trí của bạn.

Tạo thói quen tập thể dục hàng ngày

Thứ hai, tăng cường thói quen tập thể dục

Những cô gái có tuần hoàn cơ thể kém cần tập thể dục thường xuyên để làm cho cơ thể sống, đặc biệt là với những cô gái ít vận động, bắp chân dễ bị phù và giãn tĩnh mạch, và đổ mồ hôi khi tập thể dục có thể mang lại cảm giác ấm áp. Cần phải bắt đầu từ một cường độ nhỏ, cải thiện khả năng của tim và phổi và tăng dần cường độ, để nó không mang lại quá nhiều tải trọng cho tim.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng rất quan trọng

Thứ ba, chế độ ăn uống điều dưỡng đối với sức khỏe

Những cô gái yếu đuối không thể trang điểm, nhưng họ có thể ăn một ít thức ăn ấm để cơ thể xua tan cái lạnh. Giống như gà xương đen và tỏi tây là những thực phẩm bổ dưỡng rất hiệu quả cho các cô gái. Uống cháo long nhãn đỏ có thể làm cho cơ thể cảm thấy ấm áp. Chẳng hạn như nhân sâm trong y học Trung Quốc, cây bạch chỉ cũng có tác dụng này, nhưng tốt nhất là sử dụng nó theo chỉ định của bác sĩ. Thực phẩm lạnh mà bạn thường ăn ít sẽ khiến cơ thể bạn lạnh hơn.

Chị em có thể chọn thêm cho mình các phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động như dưỡng sinh đông y, giúp cho máu huyết được lưu thông tốt hơn, giảm tình trạng tắc nghẽn đặc biệt vùng chân. Xu hướng ngày càng nhiều chị em lựa chọn, các phương pháp cũng như thủ thuật Đông Y giúp cơ thể ấm hơn.

Nhiều chị em sau sinh nở càng phải chú trọng hơn cho vấn đề chăm sóc sức khỏe, lưu ý vùng chân thì sẽ giảm thiểu tối đa các vấn đề mà chúng ta hay gặp.
Hãy luôn lắng nghe và chăm sóc cơ thể mình Bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *