Tin Tức

3 cách khắc phục tóc nhuộm không lên màu ai cũng có thể áp dụng được

Tóc nhuộm không lên màu thì làm sao, đây là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Với bài viết này chúng tôi xin bật mí với các bạn 3 cách khắc phục tình trạng tóc nhuộm không lên màu mà ai cũng có thể áp dụng nhé.

1.    Làm tóc lên màu nhanh bằng mặt nạ thiên nhiên
Đắp mặt nạ là giải pháp chăm sóc tóc thể thiếu giúp nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp hơn. Có nhiều loại mặt nạ bạn có thể dùng để duy trì sự khỏe đẹp và bền màu cho tóc nhuộm như:
 
–    Đắp mặt nạ tóc bằng dầu dừa: Bạn chỉ cần dùng dầu dừa thoa đều lên tóc. Lưu ý cách chân tóc 1cm rồi massage nhẹ nhàng trong 10 phút và để qua đêm rồi gội lại bằng dầu gội dành cho tóc nhuộm.
–    Đắp mặt nạ tóc bằng nước cốt chanh mật ong với công thức trộn đều 5 thìa nước cốt chanh, 5 thìa mật ong với ½ chén nước ấm. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên tóc và massage nhẹ nhàng rồi gội lại bằng nước lạnh. Nên thực hiện 1 tuần 1 lần nhé.

–    Đắp mặt nạ tóc bằng dâu tây dầu ô liu với công thức nghiền nắt khoảng 5-6 trái dâu tây chín và trộn đều với 3 thìa dầu ô liu. Sau đó dùng hỗn hợp này thoa đều lên tóc và sử dụng khăn ấm hoặc mũ nilon để ủ tóc trong 30 phút rồi gội lại bằng nước lạnh cùng dầu gội dành cho tóc nhuộm.

2.    Dùng dầu gội lên màu cho tóc nhuộm
Gội dầu chuyên dùng dành cho màu tóc sau khi nhuộm 2 ngày. Việc sử dụng dầu gội chuyên dụng dành cho tóc nhuộm sẽ giúp tóc giữ được màu và màu lên đúng ý muốn. Nếu như bạn vẫn dùng dầu gội thông thường sẽ không hợp và tóc dễ bị phai màu, mất đi sự bóng bẩy.
Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số thành phần trong dầu gội của mình xem chúng có tác động làm tóc phai không dù bạn đã dùng dầu gội hợp với màu. Vì thế, bạn hãy cẩn thận khi lựa chọn dầu gội, nên dùng các dầu gội có thành phần thiên nhiên nhé.
Lưu ý nhỏ, trong thời gian đầu nhuộm tóc bạn chỉ nên dùng nước ấm để gội đầu thôi nhé. Không dùng nước nóng vì nhiệt độ của nước sẽ làm cho màu tóc phai và yếu dần.

3.    Làm tóc lên màu nhanh bằng mật ong
Nhắc tới “dược liệu” tốt cho tóc thì không thể bỏ qua mật ong. Với chất Hydrogen peroxide và sắt cos trong mật ong vừa giúp giải phóng oxy tự do vừa làm tóc sáng màu lên.  Vì thế, bạn có thể trộn mật ong với dầu xả rồi bôi lên tóc, sau đó ủ tóc một thời gian rồi gội sạch với nước.

Hi vọng với thông tin chia sẻ này sẽ giúp các bạn có được mái tóc nhuộm ưng ý nhé!

Xem thêm: cách trị rụng tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *