Tin Tức

10 điều cần tránh khi sấy để có mái tóc bồng bềnh

Sấy tóc tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại đòi hỏi rất nhiều kiến thức và sự cẩn thận. Sau đây là 10 điều bạn cần tránh trong quá trình làm khô tóc khiến mái tóc trở nên xấu xí và yếu ớt nhé!

1.    Gội đầu sai cách
Đây là bước đầu tiên để bạn có được một mái tóc đẹp sau khi sấy. Theo như các chuyên gia tạo mẫu tóc thì kiểu tóc được quyết định bởi việc gội và xả. Tốt nhất cho mái tóc là dầu gội và dầu xả không sulfate.

2.    Không dùng đúng sản phẩm cho tóc
Dùng đúng sản phẩm hợp với loại tóc của mình là một trong những điều quan trọng khi chăm sóc tóc. Nếu như tóc bạn xù rối và bạn muốn tóc mềm hơn thì nên tìm kiếm các sản phẩm kiểm soát độ xù. Còn khi sở hữu mái tóc xẹp và muốn trông dày hơn hãy mua các sản phẩm làm dày tóc. Bên cạnh đó, có tìm sự tư vấn từ các nhà tạo mẫu tóc ở salon tóc bạn thường làm.

3.    Không lau khô tóc
Trước khi sấy tóc bạn không nên để tóc ướt đẫm mà thay vào đó là thấm bớt nước bằng khăn bông. Việc này sẽ giúp giảm thời gian sấy và tóc không bị rối khi sấy.

4.    Không sử dụng lớp chống nhiệt
Tác động nhiệt của máy sấy sẽ làm tổn hại tới mái tóc. Vì thế bạn nên dùng lớp bảo vệ nhiệt trước khi sấy sẽ giúp tóc không bị quá nóng, gây hư hỏng.
 
5.    Dùng máy sấy “rởm”
Máy sấy tóc “xịn”cũng là yếu tố làm giảm ảnh hưởng tới mái tóc đó. Vì vậy, bạn nên đầu tư chúng một cách xứng đáng để vừa có mái tóc bồng bềnh lại không gây hại cho tóc.

6.    Không dùng đúng chế độ
Việc biết được đặc tính tóc mình thuộc dạng nào sẽ giúp cho việc sấy tóc dễ dàng hơn. Việc này giúp bạn xác định được chế độ nhiệt thích hợp và giảm hư hại tới mái tóc.
Nếu như sợi tóc nhỏ thì bạn nên sấy ở chế độ mát còn sợi tóc trung bình và to thì dùng chế độ nóng.

7.    Sấy quá nóng
Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc thì bạn không nên sử dụng chế độ nóng cao khi sấy. Nhất là khi tóc đã qua xử lý quá nhiều như nhuộm, tẩy trắng, ép… Còn nếu tóc thuộc dạng “nguyên thủy” thì có thể dùng chế độ nóng mà không cần phải quá lo lắng.

8.    Không sấy ngược
Để có một mái tóc dày dặn hơn thì sấy ngược từ dưới lên và xoay theo vòng tròn là bí quyết bạn cần nằm lòng nhé.

9.    Không sử dụng nút “Cold” (Làm lạnh)
Không khí lạnh ở chế độ Cold sẽ giúp cố định kiểu tóc. Vì thế, bạn đừng quên nút rất quan trọng này trong quá trình sấy tóc, nhất là với tóc xoăn.

10.     Sấy tóc quá nhiều
Tóc có đặc thù là rất mỏng manh, vì thế bạn cần chăm sóc thật cẩn thận. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc vì nó dễ mất đi độ đàn hồi tự nhiên và khiến tóc bị xẹp, xơ xác.

Trên đây là 10 điều bạn cần tránh khi sấy tóc để có mái tóc bồng bềnh. Chúc các bạn có được mái tóc đẹp nhé!

Xem thêm: ngứa da đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *